Hollusta
Hćnurnar sem gefa af sér Omega egg ganga lausar um og verpa í hreiđur. Ţćr eru fóđrađar á sérstöku heilsufóđri sem skilar sér í einstaklega hollum og bragđgóđum eggjum.
Omega egg innihalda margfalt magn Omega-3 fitusýra, stóraukiđ magn E-vítamíns og mun minna kólesterólmagn en önnur egg. Omega egg eru sannkallađar heilsubótarbombur og frábćr viđbót á matseđli ţeirra sem er annt um heilsu og útlit.
Omega egg eru ţví kćrkomin fyrir ţá sem leggja áherslu á heilsusamlegt fćđi og henta einnig vel í hverskonar matreiđslu og bakstur.
Nćringargildi
Nćringargildi í 100 g af Omega eggjum án skurnar er u.ţ.b. | Venjuleg egg til samanburđar | |||
Orka | 513 kJ / 123 kcal | 576 kJ / 138 kcal | ||
Prótein | 13,0 g | 13.2 g | ||
Kolvetni | 0 g | |||
Fita | 7,9 g | 9.5 g | ||
ţar af: | ||||
- mettađar fitusýrur | 2,0 g | 2.57 g | ||
- einómettađar fitusýrur | 2,6 g | 3.12 g | ||
- fjölómettađar fitusýrur | 1,9 g | 1.45 g | ||
- Omega-3 fitusýrur | 0,7 g | 0.24 g | ||
- Kólersteról | 330 mg | 400 mg | ||
Trefjar | 0 g | 0 g | ||
Natríum | 0,2 g | 158, mg | ||
% RDS | ||||
A-vítamín | 200 µg | 25 | 294 µg | |
D-vítamín | 1,4 µg | 28 | 1.4 µg | |
E-vítamín | 17,2 mg | 172 | 4.5 mg | |
B2-vítamín | 0,44 mg | 28 | 0.45 mg | |
Níasín | 3 mg | 17 | 2.9 mg | |
Fólasín | 87 µg | 44 | 75 µg | |
B12-vítamín | 2 µg | 200 | 1.5 µg | |
Jođ | 42,8 µg | 29 | 31.7 µg | |
Selen | 20,9 µg | 20.9 µg |